Trang chủ > Giới thiệu  

Giới thiệu

Khánh thành Trung tâm Nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú

Ngày 18/9/2015 Bệnh viện Đa khoa tỉnh long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú (9 tầng), đây là một trong những Công trình trọng điểm được chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần XIX, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tập thể cán bộ viên chức người lao động Bệnh viện  rất vui mừng và phấn khởi được chào đón đón Đồng chí TTND-PGS-TS Nguyễn Thị Kim Tiến Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ y tế, Đồng chí Đặng Trọng Thăng Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Đồng chí Cao Thị Hải Phó Chủ Tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Vụ Cục Bộ Y tế, các đồng chí Trưởng, phó các Ban của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các vị đại biểu đại diện cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở xây dựng, Sở Tài Chính, Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh, các thế hệ cán bộ Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnhvà đại biểu đại diện cho các ban ngành trong ngoài tỉnh đến chung vui dự khánh thành Nhà Trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú của bệnh viện.

Thực hiện Quyết định số 930/QĐ-TTgngày 30 tháng 6 năm 2009 của Thủ Tướng Chính Phủ về việc phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các bệnh viện chuyên khoa lao, tâm thần, ung bướu, chuyên khoa nhi và một số bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc vùng miền núi, khó khăn sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác giai đoạn 2009-2013”. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là một trong số 78 bệnh viện đa khoa tỉnh và trung ương được thụ hưởng nguồn đầu tư từ vốn trái phiếu Chính phủ.

Công trình Trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú được khởi công tháng 01/2012. Công trình được thiết kế gồm 9 tầng, xây dựng hiện đại với tổng diện tích sàn 11.558 m2, tổng số 218 phòng bệnh, phòng kỹ thuật, phòng hành chính; trong đó có 12 phòng mổ thiết kế tiêu chuẩn kỹ thuật tiên tiến: Đảm bảo nguyên tắc hoạt động 01 chiều, chống nhiễm khuẩn bệnh viện, có khu chuẩn bị bệnh nhân đầy đủ, tiện ích, có hệ thống ôxy, khí hút, khí nén trung tâm…. và 67 phòng điều trị nội trú (quy mô 263 giường bệnh).

Việc hoàn thành công trình Trung tâm Nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú là cơ sở quan trọng để bệnh viện triển khai các kỹ thuật cao như can thiệp tim mạch, can thiệp mạch não, mạch tạng, mạch máu ngoại vi, phẫu thuật sọ não, thay khớp, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật tim mạch lồng ngực, hồi sức tích cực v.v...góp phần giảm sự quá tải như hiện nay, mang lại những dịch vụ chất lượng cao cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội; đồng thời thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo chuyển giao kỹ thuật cho các tuyến.

Công trình thực sự là một dấu ấn quan trọng trong kế hoạch phát triển của bệnh viện nói riêng và của ngành y tế Thái Bình giai đoạn đến năm 2020 nói chung. 

Một số hình ảnh Lễ cắt băng khánh thành


Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

tặng hoa chúc mừng bệnh viện


Đồng chí Đặng Trọng Thăng Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy

tặng hoa chúc mừng bệnh viện


Các đồng chí Lãnh đạo cắt băng khánh thành


Đồng chí Bộ Trưởng Bộ Y tế và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh

đặt biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020


Các đồng chí đại biểu thăm quan Trung tâm


Trung tâm nghiệp vụ kỹ thuật và các khoa nội trú

 

COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com