Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

Ứng dụng kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

| 16:51 | 01/07/2021

Năm 2021 là năm có nhiều thay đổi trong chính sách bảo hiểm y tế, đặc biệt là chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021 trên phạm vi toàn quốc

       Năm 2021 là năm có nhiều thay đổi trong chính sách bảo hiểm y tế, đặc biệt là chính sách thông tuyến bảo hiểm y tế nội trú tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021 trên phạm vi toàn quốc. Các chính sách này đã góp phần tạo điều kiện cho Bệnh viện tỉnh Thái Bình triển khai được nhiều kĩ thuật cao, kĩ thuật chuyên sâu; giúp người dân được tiếp cận các dịch vụ y tế hiện đại ngay tại tỉnh nhà mà không phải chuyển lên tuyến trên.

       Với vai trò là bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, trong nhiều năm qua – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình luôn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển khai nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu được bảo hiểm y tế chi trả theo mức hưởng như: phẫu thuật tim hở, bắc cầu động mạch vành; can thiệp tim mạch, đặt máy tạo nhịp tạm thời – vĩnh viễn, bít dù thông liên nhĩ; điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng sóng cao tần (RF); xạ trị; nút mạch u gan, nút mạch trong chấn thương vỡ tạng; mổ nội soi lấy thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật u não; phẫu thuật nội soi cắt dạ dày; lọc máu liên tục; nội soi gây mê….

  Phẫu thuật tim hở

  Can thiệp tim mạch

  Xạ trị trong điều trị ung thư

       Các kĩ thuật được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại như máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5, Máy chụp cắt lớp 128 lát; Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA, máy Siêu âm màu, hệ thống xạ trị gia tốc tuyến tính đa lá, đa mức năng lượng, hệ thống phòng mổ hiện đại…

  Máy CT 128 lát

  Máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA

  Máy MRI 1.5

  Phòng mổ hiện đại

        Bên cạnh trang thiết bị máy móc hiện đại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình còn có một đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, tiến sĩ, thạc sĩ; đội ngũ điều dưỡng viên, kĩ thuật viên có trình độ chuyên môn chuyên sâu, tự tin phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc cho người bệnh.

  Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật tim mạch

  Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật xạ trị trong điều trị ung thư

       TS. BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó Giám đốc Bệnh việncho biết: “Một trong những mục tiêu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong những năm tới là phát triển các kĩ thuật cao thuộc phân tuyến trung ương, tiếp tục triển khai các kĩ thuật về can thiệp tim mạch, can thiệp mạch não, xạ trị, các kĩ thuật thuộc lĩnh vực phẫu thuật thần kinh – sọ não, chấn thương… để người dân có thể được hưởng lợi từ các kĩ thuật cao thuộc phân tuyến trung ương mà không phải chuyển lên tuyến trên. Các kĩ thuật này đều được bảo hiểm y tế chi trả theo đúng quy định của thông tư 04/2017 về điều kiện và mức độ chi trả của từng loại kĩ thuật.”

       Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận; góp phần giảm tỉ lệ bệnh nhân chuyển tuyến lên tuyến trung ương; xây dựng bệnh viện an toàn – thân thiện – hiện đại.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 1116 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com