Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Kỹ thuật cao  

Kỹ thuật cao

LẦN ĐẦU TIÊN PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ “UNG THƯ ÂM HỘ” TẠI THÁI BÌNH

| 06:55 | 01/09/2021

Lần đầu tiên tại Thái Bình, Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai thành công phẫu thuật cắt toàn bộ âm đao, nạo vét hạch chậu điều trị bệnh ung thư âm hộ

       Lần đầu tiên tại Thái Bình, Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai thành công phẫu thuật cắt toàn bộ âm đao, nạo vét hạch chậu điều trị bệnh ung thư âm hộ.

       Bệnh nhân D.T.L (An Vinh, Quỳnh Phụ) xuất hiện khối sùi âm hộ từ nhiều năm nay. Tuy nhiên do chủ quan và không có nhiều kiến thức về bệnh, bệnh nhân đã không đến khám tại các cơ sở y tế. Cho đến khi khối sùi to dần lên kèm theo chảy dịch bẩn và mùi hôi, người bệnh mới đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Sau khi khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ kết luận chị L. bị ung thư âm hộ, kích thước khối bướu khoảng 4 x 3 cm. Với tình trạng này, người bệnh phải thực hiện phẫu thuật nếu không sẽ rất nguy hiểm, khối u có khả năng di căn theo đường máu đến các bộ phận trong ổ bụng như gan, phổi… xâm lấn vào đường tiết niệu.

       Trải qua gần 3 giờ phẫu thuật, kíp phẫu thuật Trung tâm Ung bướu đã phẫu thuật thành công cắt toàn bộ âm hộ và nạo vét hạch bẹn 2 bên. Mặc dù trải qua ca mổ phức tạp nhưng bệnh nhân đã nhanh chóng hồi phục sức khỏe, xuất viện sau 10 ngày.

  Phẫu thuật ung thư âm hộ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

       BS. Nguyễn Phúc Kiên – Giám đốc Trung Tâm Ung Bướu cho biết: Ung thư âm hộ là một loại ung thư xảy ra trên diện tích bề mặt ngoài của cơ quan sinh dục nữ. Âm hộ là vùng da bao quanh niệu đạo và âm đạo, bao gồm âm vật và môi nhỏ.Phẫu thuật ung thư cắt toàn bộ âm hộ và nạo vét hạch bẹn hai bên là một kĩ thuật khó, phẫu thuật viên cần hết sức thận trọng tránh làm tổn thương động mạch và tĩnh mạch đùi đồng thời phải đánh giá đúng tổn thương và mức độ xâm lấn của u trong phẫu thuật để kịp thời xử trí những tai biến. Đây là kĩ thuật lần đầu tiên thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cũng như ở Thái Bình. Kết quả sau phẫu thuật rất khả quan, không những đảm bảo cắt rộng rãi tổn thương để chữa khỏi bệnh mà bệnh nhân nhanh chóng bình phục sau mổ.

       Với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại; Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trong nhiều năm qua đã triển khai được nhiều kĩ thuật cao, kĩ thuật chuyên sâu như phẫu thuật điều trị ung thư dạ dày , phẫu thuật điều trị bệnh lý tuyến giáp, phẫu thuật điều trị ung thư đại trực tràng , phẫu thuật Wertheim điều trị ung thư cổ tử cung, xạ trị điều biến liều…, từ đó giúp người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên điều trị, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đặc biệt là bảo vệ an toàn cho người bệnh và gia đình người bệnh trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 1783 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com