Trang chủ > Hoạt động khác > Nhân đạo - Từ thiện  

Nhân đạo - Từ thiện

Người Thầy hết lòng với công tác từ thiện tại Bệnh viện

| 14:05 | 23/03/2022

Được thành lập từ ngày 11/08/2016, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng đến sự hài lòng của người bệnh; đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ người yếu thế, san sẻ gánh nặng với những bệnh nhân gặp khó khăn

       Được thành lập từ ngày 11/08/2016, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng đến sự hài lòng của người bệnh; đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ người yếu thế, san sẻ gánh nặng với những bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Để làm được việc này là sự hỗ trợ, giúp sức từ các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị; trong số đó không thể không nhắc đến thầy Thích Minh Trí – người thầy hết lòng hết sức với công tác từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

       Sinh năm 1995 tại xã Vũ Phúc, TP. Thái Bình. Từ năm 2017, Thầy Thích Minh Trí là giáo viên tại Trung tâm dạy học miễn phí Hiểu và Thương. Và cũng kể từ đó cái tên “Thầy sư dạy học” đã đi cùng Thầy cho đến hiện tại. Bên cạnh việc dạy học, Thầy Thích Minh Trí còn là thành viên của Quỹ Hiểu và Thương. Với tâm niệm, “giàu nghèo không phải ở nơi tiền tài, vật chất mà sự giàu nghèo đặt nặng trên nền tảng của đạo đức, tư cách và tấm lòng. Người có lòng nhân ái, sống biết thương yêu giúp đỡ mọi người, sống có phẩm chất đạo đức và nhân cách tốt thì mới đáng quý, đáng trân trọng, ngược lại, người tuy có tiền của, tiện nghi mà không có được những yếu tố trên thì họ vẫn là người nghèo khổ, bất hạnh”, Thầy đã dùng những năm tháng tuổi trẻ đẹp nhất, nhiệt huyết nhất để hỗ trợ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trên khắp mọi miền của Tổ quốc như: trao quà cho người dân nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Thái Bình…; hỗ trợ đồng bào bị ảnh hương bới thiên tai, lũ lụt tại Nghệ An; trao quà cho bệnh nhân mắc bệnh phong tại Bệnh viện Da liễu….

  Thầy Thích Minh Trí tại Trung tâm dạy học miễn phí Hiểu và Thương

  Thầy Thích Minh Trí cùng đoàn từ thiện hỗ trợ trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Giang

       Gắn bó với công tác từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình từ năm 2018. Trong gần 4 năm qua, Thầy Thích Minh Trí đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội trong nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh như:

  • Chương trình Tết yêu thương trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện trong dịp Tết
  • Ủng hộ quỹ Trái tim nhân ái
  • Đêm nhạc “Hát cho người bệnh nghe”
  • Quà tết “Xuân Yêu Thương” cho người mắc bệnh phong tại Bệnh viện Da liễu
  • Chương trình suất ăn cho người bệnh chạy thận chu kỳ tại khoa Thận nhân tạo
  • Trao quà trong chương trình cắt tóc “Trạm cắt tóc ngày thứ 5”
  • Ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện

      Và còn rất nhiều chương trình ý nghĩa khác…

  Trao quà cho người bệnh tại Trung tâm Ung Bướu

  Trao quà cho người bệnh tại Khoa Thận nhân tạo

  Trao quà cho người bệnh tại đêm nhạc Hát cho người bệnh nghe

  Trao quà cho người mắc bệnh phong trong chương trình Ấm áp tình xuân tổ chức tại Bệnh viện Da liễu

  Chương trình Trạm cắt tóc ngày thứ 5

  Trao quà cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện trong chương trình “Tết yêu thương”

       Thay mặt những người làm công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, xin được cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ của Thầy Thích Minh Trí trong các hoạt động hỗ trợ người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Thầy chính là tấm gương của sự cho đi mà không mong cầu nhận lại, dùng trái tim yêu thương để thấu hiểu, sẻ chia với những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng rằng, trong thời gian tới sẽ được tiếp tục cùng thầy thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện, bởi cuộc sống là cho đi và cho đi chính là còn mãi.

      Với tinh thần đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình rất mong có thể đón nhận nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm và sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân, chung tay cùng chúng tôi hỗ trợ những người bệnh còn nhiều khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

  Mọi thông tin đăng kí hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ tới:

  Phòng Công tác xã hội – Tầng 1 nhà H - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

  Điện thoại: 02273 831 102

  Hotline: 0915.654.468(Đ/c Hiền – Trưởng phòng)

  Hoặc inbox trực tiếp trên fanpage: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

  NGUỒN CTXH

  Số lượt xem: 1111 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com