Trang chủ > Hoạt động khác > Văn hóa - Thể thao  

Văn hóa - Thể thao

Hưởng ứng ngày môi trường Thế giới 05/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022

| 06:38 | 06/06/2022

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

       Ngày Môi trường thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới.

       Năm 2022 với chủ đề “Chỉ Một Trái đất ”, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất..

       Tại Việt Nam, Chính phủ cùng các bộ, ngành luôn kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh bằng những hành động rất nhỏ nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với môi trường như: Phân loại rác tại nguồn; sử dụng các vật liệu có từ thiên nhiên; hạn chế việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bỏ vỏ nơi quy định hoặc giao cho các công ty tái chế phế liệu; sử dụng năng lượng sạch từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo; hạn chế sử dụng đồ nhựa và túi nilon, rác thải kim loại, kim loại độc hại; không lãng phí đồ ăn, thức uống; trồng nhiều cây xanh, bảo vệ nguồn nước; ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế...

            Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam khi Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 chính thức có hiệu lực. Đây cũng là giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

            Toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì Môi trường năm 2022 với các hoạt động thiết thực như: Mit tinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường, đồng thời chúng ta hãy thực hiện theo các khẩu hiệu sau:

  • Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm
  • Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu
  • Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường
  • Nâng cao chất lượng môi trường kích thích phát triển kinh tế và chống lại đói nghèo

       Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; Ban Lãnh đạo Bệnh viện, các tổ chức – đoàn thể luôn quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, nỗ lực mang đến cho người bệnh và người nhà người bệnh một môi trường an toàn, chất lượng nhất trong quá trình điều trị tại Bệnh viện. Thứ 5 hàng tuần, các đoàn viên trẻ của Bệnh viện sẽ cùng nhau ra quân, dọn vệ sinh khuôn viên Bệnh viện. Các khoa, phòng thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa từ khâu mua sắm và khảo sát thay thế bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng túi, chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc ni lông khó phân hủy cho mục đích ăn, uống của người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên. Không sử dụng nước uống đóng chai trong các cuộc họp và thay thế bằng ly, bình thủy tinh. Tuyên truyền, vận động người bệnh, người nhà người bệnh thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình ngày càng xanh – sạch – đẹp.

  Đoàn thanh niên Bệnh viện vệ sinh môi trường thứ 5 hàng tuần

  Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện vệ sinh khoa/phòng, nơi làm việc

   

  Bệnh viện sử dụng cốc, bình thủy tinh trong các cuộc họp, hội nghị

  NGUỒN CTXH

  Số lượt xem: 312 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com