Trang chủ > Quản lý chất lượng > An toàn người bệnh  

An toàn người bệnh

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2020

| 08:05 | 05/12/2020

Chiều ngày 03/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy cho gần 100 cán bộ, nhân viên bệnh viện

       Chiềungày 03/12/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy cho gần100 cán bộ, nhân viên bệnh viện.

  BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

       Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện là một trong những cơ sở có nguy cơ xảy cháy nổ cao, đặc biệt khi xảy ra sự cố thì bệnh nhân là những người dễ bị tổn thương nhất vì vậy công tác phòng chống cháy nó luôn là vấn đề được ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, coi trọng. Đồng chí hy vọng thông qua lớp tập huấn này, các học viên tham gia sẽ nắm bắt được kiến thức chuyên môn và thực hành, trở thành nòng cốt trong lực lượng phòng cháy chữa cháy của bệnh viện.

   

  Thượng tá Tô Xuân Trường – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH giảng dạy tại lớp học

       Tại buổi tập huấn, Thượng tá Tô Xuân Trường – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhân viên bệnh viện. Trong đó, phổ biến các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy, phân tích các nguyên nhân gây cháy, các biện pháp chữa cháy cơ bản. Đặc biệt, giảng viên đã hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

       Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các nhân viên y tế bệnh viện đã được tham gia diễn tập cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện. Cụ thể, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã được thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa, sử dụng họng nước chữa cháy vách tường để dập tắt đám cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

  Các học viên tham gia thực hành

       Qua buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã được nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó giúp mọi người luôn chủ động ứng phó khi sự cố cháy, nổ xảy ra tại nơi công tác cũng như trong gia đình.

  PHỒNG CTXH

  Số lượt xem: 1559 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com