Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Công tác tuyến  

Công tác tuyến

Hội thảo Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân nặng

| 15:28 | 15/07/2020

Chiều ngày 09/07/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với công ty B.Braun Medical Industries Sdn Bhd tổ chức Hội thảo Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân nặng.

       Với mục tiêu giúp cán bộ y tế cập nhật các thông tin hướng dẫn về dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị cho bệnh nhân, chiều ngày 09/07/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với công ty B.Braun Medical Industries Sdn Bhd tổ chức Hội thảo Liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân nặng.

       Dinh dưỡng trị liệu là một phần không thể thiếu được trong điều trị bệnh nhân tại bệnh viện đặc biệt là những bệnh nhân nặng và sau phẫu thuật. Với thực hành dinh dưỡng lâm sàng tốt, tầm soát đánh giá được tình trạng dinh dưỡng trong bệnh lý của người bệnh là nền tảng để đưa ra những phương pháp dinh dưỡng trị liệu phù hợp góp phần đáng kể trong kết quả điều trị chung. Điều này ngày càng có ý nghĩa hơn trong tình hình hiện nay, bên cạnh những giải pháp giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân nằm viện thì nâng cao chất lượng điều trị để góp phần làm giảm biến chứng rút ngắn thời gian nằm viện trong đó việc đánh giá dinh dưỡng trị liệu phù hợp là rất cần thiết, cần nhận được sự quan tâm hơn nữa từ phía các bác sĩ cũng như các điều dưỡng chăm sóc.

      Hội thảo tập trung vào hai nội dung chính:

  • Dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân ngoại khoa do ThS.BS. Đỗ Tất Thành – Bệnh viện Việt Đức giảng dạy
  • Tối ưu hóa dinh dưỡng cho bệnh nhân Hồi sức cấp cứu; Hướng dẫn dinh dưỡng cho bệnh nhân suy thận mạn do ThS.BS. Phạm Minh Đức – Bệnh viện 103 giảng dạy

  ThS.BS. Đỗ Tất Thành – Bệnh viện Việt Đức giảng dạy tại hội thảo

       Hội thảo được tổ chức đã giúp đội ngũ nhân viên y tế nắm bắt được tầm quan trọng cũng như các kiến thức về một số chuyên đề liệu pháp dinh dưỡng lâm sàng bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng, bệnh nhân thở máy, bệnh nhân sau phẫu thuật.... Từ đó góp phần rút ngắn thời gian nằm viện, nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 1951 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com