Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Công tác tuyến  

Công tác tuyến

Chương trình khám chữa bệnh từ xa giữa Bệnh viện E Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

| 16:59 | 17/09/2020

Ngày 14/09/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tham dự Chương trình Khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth, thuộc Dự án Khám, chữa bệnh từ xa Bệnh viện E Hà Nội, giai đoạn 2020-2025

       Ngày 14/09/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tham dự Chương trình Khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth, thuộc Dự án Khám, chữa bệnh từ xa Bệnh viện E Hà Nội, giai đoạn 2020-2025. Chương trình trực tuyến với sự tham gia của hơn 80 điểm cầu trên cả nước. Đây là cơ hội để Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được hỗ trợ chuyên môn từ xa, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế phục vụ nhân dân.

       Tham dự chương trình tại điểm cầu Bệnh viện E Hà Nội có: Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Cao Hưng Thái – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, GS.TS. Lê Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện E, các bác sĩ của Bệnh viện E Hà Nội. Tại điểm cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình có BSCKII. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ThS.BS. Đỗ Tất Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch cùng các bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Tim mạch.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tham dự Chương trình Khai trương hệ thống tư vấn, khám chữa bệnh từ xa Telehealth của Bệnh viện E

       Tại buổi khai trương, các bác sĩ Bệnh viện E Hà Nội đã hỗ trợ các ca mổ trực tuyến tại 03 điểm cầu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Trung tâm y tế huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa và Trung tâm y tế Tam Đường – Lai Châu.

       Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, các bác sĩ đã báo cáo ca bệnh, hội chẩn từ xa với các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội về trường hợp bệnh nhân 59 tuổi bị hẹp hai lá khít, rung nhĩ – loạn nhịp hoàn toàn.

       Sau khi nghe báo cáo và xem bệnh án, các kết quả xét nghiệm, siêu âm, X-quang… của bệnh nhân các bác sĩ đã hội chẩn và đưa ra chỉ định phẫu thuật thay van hai lá cơ học cho bệnh nhân. Ngay lập tức, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã chuyển bệnh nhân đến phòng phẫu thuật. Các hình ảnh tại phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được truyền trực tiếp đến Bệnh viện E và các điểm cầu để các bác sĩ theo dõi và đưa ra hướng dẫn khi xảy ra những diễn biến phức tạp. Với những nỗ lực của các bác sỹ khoa Phẫu thuật lồng ngực – Trung tâm Tim mạch BVĐK tỉnh và sự hướng dẫn của các thày BV E, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp.

  Ê kíp Phẫu thuật tim hở - BVĐK tỉnh Thái Bình thực hiện phẫu thuật tim hở

       Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E Hà Nội từ năm 2014, trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được chuyển giao nhiều kỹ thuật phẫu thuật tim hở phức tạp. Đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã làm chủ được nhiều kỹ thuật chuyên sâu như thay van hai lá, phẫu thuật nội soi tim, bắc cầu mạch vành, phẫu thuật vỡ phình động mạch chủ bụng…. Việc triển khai khám, chữa bệnh từ xa giúp các bác sĩ được hội chẩn trực tuyến, đưa ra các chỉ định điều trị kịp thời cho các ca bệnh khó, giúp nâng cao hiệu quả điều trị, người dân được thụ hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại tuyến tỉnh, giảm tải cho tuyến Trung ương.

  Số lượt xem: 2140 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042   * Email: dakhoathaibinh@gmail.com